Kích thước tiêu chuẩn trụ bóng rổ được quy định bởi một tổ chức Hoa Kỳ. Tại Mỹ, bóng rổ được coi là môn thể thao nhà nghề, xuất hiệu đầu tiên tại đất nước này và vô cùng phổ biến. Chính vì vậy những tiêu chuẩn về chiều cao của cột bóng rổ, kích cỡ bóng rổ cho trẻ em và trụ bóng rổ thiếu niên đều xuất phát từ tổ chức ASEP.

Lớp học bóng rổ tăng chiều cao>> https://hocbongroohanoi.wordpress.com/hoc-bong-ro/

Tiêu chuẩn chiều cao của cột bóng rổ dành cho mọi lứa tuổi

Trụ bóng rổ trẻ em cũng giống như trụ bóng rổ của người lớn, gồm 4 phần: Cột đỡ, bảng chắn bóng, vành rổ và lưới. Chiều cao của cột trụ có nhiều kích thước khác nhau.

Loại cột bóng rổ có kích thước từ 1.5m trở xuống thường dành cho đồ chơi trẻ em. Còn theo tiêu chuẩn thể thao thế giới NBA, cụ thể quy định về chiều cao trụ cột bóng rôt tính từ mặt sâu như sau:

  • Nếu từ 12 tuổi trở lên: Chiều cao trụ bóng rổ sẽ là 3,05m.
  • Đối với trẻ khoảng 11-12 tuổi: Chiều cao trụ là 2,7m.
  • Đối với trẻ khoảng 8-10 tuổi: Chiều cao trụ là 2,4 m.
  • Đối với trẻ khoảng 6-7 tuổi trở xuống: Chiều cao của trụ là 1,8 m.

Khi mới tập bóng rổ thì người chơi có thể nên mua loại trụ bóng rổ có thể thay đổi độ cao để tập luyện chp phù hợp và có thể dễ dàng di chuyển được. chiều cao trụ bóng rổ cũng không nhất thiết phải bắt buộc theo quy định. Hãy căn chỉnh sao cho bạn có thể ném trúng vào rổ. Lúc đó bạn sẽ thích thú và hào hứng tập luyện hơn. Như vậy bạn đã biết được chiều cao của cột bóng rổ như thế nào rồi nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn có niềm đam mê và yêu thích bộ môn này thì cũng có thể đăng ký tham gia vào trung tâm uy tín đào tạo để trở thành một cầu thủ bóng rổ xuất sắc.

Địa chỉ trung tâm bóng rổ uy tín hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trung tâm bóng rổ uy tín, Thể Thao Tuổi Trẻ cũng là một trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội uy tín đào tạo các môn thể thao tại Hà Nội. Với giáo án tiêu chuẩn Quốc tế, huấn luyện viên chuyên nghiệp, môi trường thân thiện và cơ hội phát triển chiều cao cho trẻ sẽ là những yếu tố tích cực giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Bạn có thể tham khảo về trung tâm tại website hocbongroonline.wordpress.com đã cung cấp tất cả các thông tin về học bóng rổ, lịch học và giá tiền đều được đưa lên.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình về bộ môn bóng rổ cũng như chiều cao của cột bóng rổ cùng địa chỉ học uy tín nếu bạn có thời gian và đam mê. Hãy luôn thường xuyên tập luyện thể dục thể thao giúp bản thân khỏe mạnh hơn nhé. ')}