samsung galaxy s22

Để có cái nhìn sâu hơn về thời lượng sử dụng pin của chiếc Samsung Galaxy S22, Đức Huy Mobile trong một thời gian sử dụng máy đã tổng hợp những đánh giá sau đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Kiểm tra thời lượng pin của phần mềm

Để kiểm tra thời lượng pin của Galaxy S22, trước tiên tôi sử dụng phần mềm PCMark nổi tiếng, phần mềm này mô phỏng một số tác vụ người dùng thực và chạy liên tục từ 100% đến 20%. Samsung Galaxy S22 5G có hai cài đặt tốc độ làm tươi màn hình, tốc độ thích ứng (thay đổi tùy thuộc vào nội dung đang xem, tối đa đa 120Hz) và chế độ 60. Vì vậy, tôi đã thử cả hai chế độ, độ sáng được đặt ở mức 70% (đủ cho thời lượng pin thực tế trong ngày).

samsung galaxy s22

Thử nghiệm thời lượng pin thực tế

Tương tự, trong thử nghiệm thực tế, tôi cũng làm việc trong hai trường hợp với màn hình 60 Hz và tần số thích ứng, độ sáng vẫn ở mức 70%.

Rất dễ nhận thấy khi bạn xem video (chỉ 30 – 60 khung hình / giây) vì vậy việc bật hoặc tất cả các tần số thích ứng không ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ pin, nhưng khi bạn đang chơi trò chơi, sự khác biệt là khá khác nhau.

Đối với các tác vụ duyệt web thông thường, thời lượng pin của máy ở mức khá, cho phép bạn sử dụng liên tục trong khoảng 6 – 8 tiếng. Tuy nhiên khi chơi bạn chỉ chơi được hơn 3 tiếng mỗi lần, vẫn là một con số khá khiêm tốn.

Kiểm tra tốc độ sạc

Không giống như hai người anh của mình, Galaxy S22 chỉ hỗ trợ công suất sạc 25W, để đảm bảo khả năng sạc của thiết bị được sử dụng tối đa, tôi đã sử dụng bộ sạc Type-C 61W để thử nghiệm. Nếu bạn nhìn vào đồ thị, rất dễ dàng nhận thấy. Tốc độ sạc của S22 khá ổn định và không giảm quá nhiều ở giai đoạn cuối nên bạn chỉ mất khoảng 75 phút để sạc đầy viên pin 3700mAh. Để so sánh, iPhone 13 mini hỗ trợ sạc 20W, dung lượng pin chỉ hơn 2400mAh nhưng mất khoảng 90 phút để sạc đầy, nguyên nhân chủ yếu là do Apple làm chậm tốc độ sạc ở giai đoạn cuối.

Theo DucHuyMobile