Bất kỳ một việc nào đó cũng có những quy tắc riêng của nó mà mọi người phải tuân thủ. Và đối với một môn thể thao cũng tương tự như vậy. Trước khi có ý định học môn thể thao nào thì bạn cần phải nắm rõ quy tắc chơi, các điều luật cơ bản để tránh vi phạm. Nếu bạn là một fan của bóng rổ thì chắc hẳn bạn đã thuộc nằm lòng luật và cách chơi bóng rổ rồi phải không? Còn nếu bạn chưa biết thì cũng đừng lo lắng nhé.

Luật chơi bóng rổ
Việc nắm rõ luật và cách chơi bóng rổ sẽ cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt tay vào thực hành. Có một số luật cơ bản mà bạn chắc chắn phải nắm được:
– Luật 3s: Có nghĩa là khi bạn đang ở thế tấn công thì bạn không được đứng ở khu vực dưới rổ quá 3s mà bạn cần di chuyển liên tục.
– Luật 5s: Khi bị đối thủ tấn công, chúng ta thường có xu hướng giữ trái bóng lại và suy nghĩ tìm đường thoát phải không? Tuy nhiên, bạn không được giữ bóng một mình quá 5s mà cần di chuyển ra khỏi vị trí bị kèm đó hoặc chuyền cho đồng đội khác.
– Luật 8s: Khi bạn đang giữ được bóng, bạn cần nhanh chóng di chuyển sang phần sân của đối phương để tấn công trong vòng 8s. Nếu bạn cứ ở phần sân của đội mình để thủ thì bạn sẽ bị phạm quy.
– Luật 24s: 24s là thời hạn mà bạn phải ném rổ nếu bạn đang cầm bóng. Nếu quá thời gian thì đội bạn sẽ mất đi quyền kiểm soát bóng. Và cũng đừng lo lắng vì ở những sân bóng chuyên nghiệp, ngay khi bạn cầm được bóng thì sẽ có đồng hồ chạy ngay trên rổ để bạn nắm được tình hình.
– Luật Backcourt Violation: Khi đội bạn đã giành được bóng và chuyển sang thế tấn công thì bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là ném bóng vào rổ. Đội của bạn sẽ không được phép chuyền ngược lại bóng về phần sân của đội mình. Và tất nhiên bạn vẫn có thể truyền bóng cho đồng đội nếu đang ở phần sân đối thủ rồi.
– Luật chạy bước: Một kỹ thuật cơ bản của bóng rổ là nhồi bóng. Bạn cần phải thực hiện mối khi cầm bóng và không được chạy quá hai bước.
Bạn nên sử dụng Luật bóng rổ đang hiện hành để có những cập nhật mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trên mạng về luật và cách chơi bóng rổ để có những thông tin nhanh nhất.

Cách tính điểm
Đây cũng là một phần rất quan trọng vì nó quyết định thắng thua của mỗi đội bóng. Bình thường, mỗi quả bóng vào rổ sẽ được tính là 2 điểm và tính là 3 điểm khi được ném ngoài vạch 3 điểm. Nếu được ném phạt thì nó sẽ được tính là 1 điểm.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/trung-tam-day-bong-ro-o-ha-noi-uy-tin-nhat/ ')}