Đây có lẽ là tính năng đặc trưng nhất của đàn Organ Kurtzman K350, nguyên lý hoạt động của đàn dựa vào băng thu. Âm thanh của các nhạc cụ không giống nhau sẽ được thu lại và thiết lập sẵn vào bộ máy bàn phím của đàn. Nhờ vào điều đó mà người chơi có thể tạo ra được âm thanh của bất kì một loại nhạc nào chỉ với cây đàn Organ.

Cho dù mang tiếng “nhại lại” âm thanh của các nhạc cụ, song về thực chất đặc trưng âm thanh của Organ vẫn được giữ nguyên vẹn. Đây cũng chính là một tính năng trình bày nguyên nhân vì sao nhiều người thích học chơi đàn Organ.

2. Điệu đệm

Điệu đệm là một chức năng chính của đàn Organ, công dụng hòa đệm cho các bản nhạc. Để dùng tính năng này, người chơi ấn vào nút Style, sau đó sử dụng vòng quay để chọn lựa một điệu đệm phù hợp với bản nhạc cần chơi. Với mỗi dòng đàn Organ khác nhau, nút điều khiển điệu đệm có thể là vòng quay hoặc phím bấm.

3. Điều chỉnh tốc độ của điệu đệm

Để việc sử dụng điệu đệm có hiệu quả và giúp bản nhạc của bạn trở nên hay hơn, bạn nên sử dụng tính năng điều chỉnh tốc độ của điệu đệm.

Tính năng này sử dụng bằng việc ấn vào nút tempo, sau đó bạn dùng các mũi tên lên, xuống hoặc các nút + hoặc – ở bảng số để điều tiết tốc độ. Cách khác, bạn sẽ dùng vòng quay để chỉnh tốc độ phù hợp cho bản nhạc cần chơi.

4. Chọn lựa tiếng nhạc cụ

Như đã đề cập ở trên, đàn Organ hoạt động dựa vào băng thu âm thanh của nhiều nhạc cụ không giống nhau. Khi chuẩn bị chơi một bản nhạc nào đó, bạn nên chọn tiếng nhạc cụ mong muốn sử dụng cho bản nhạc.

Để sử dụng tính năng chọn tiếng nhạc cụ, bạn ấn vào nút Voice rồi sử dụng bảng số hoặc vòng quay để chọn một âm thanh phù hợp. Bạn sẽ chơi thử để xem âm thanh nhạc cụ đấy có thích hợp với bản nhạc bạn sắp chơi hay không?

Kết bài

Đàn phím điện được xem là rất linh hoạt, ứng dụng cao, dễ học và khả năng trình diễn đa dạng, có thể thay thế cho cả một ban nhạc. Hiện nay tại Việt Nam đàn organ kurtzman sử dụng rất phổ biến và nhiều người ưa thích.

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: dailynhaccu.com