Học hỏi cách giữ ấm cơ thể rất hay của người Nhật vào mùa đông là điều không ít các du học sinh truyền lại. Bởi nước Nhật là nước có mùa đông rất lạnh. Việc giữ ấm của họ có những cách rất hay, chúng ta tham khảo nha.

Học hỏi cách giữ ấm cơ thể rất hay của người Nhật vào mùa đông

Quy tắc đầu tiên và quan trọng hàng đầu đó là giữ ấm đầu và cổ. Việc giữ ấm đầu và cổ sẽ giúp bạn khỏi bị các bệnh về hô hấp. Cả đầu và cổ đều là cơ quan rất quan trọng vận chuyển nhiều ô xi. Việc giữ ấm để để cho 2 bộ phận này lạnh sẽ giúp các bộ phận khác không bị lạnh theo. Thường xuyên uống nước ấm sẽ giúp bạn giữ ấm cổ họng rất tốt.

Nguyên tắc thứ 2 là giữ ấm và làm ấm từ bên trong. Một trong số đó phải kể đến đó là ngâm mình trong nước ấm. Với cách này thì cơ thể của bạn sẽ được lưu thông khí huyết, tinh thần thoải mái, ngủ ngon hơn. Người Nhật cũng rất thích dùng cách bấm huyệt, nhất là ở tay và chân. Việc ngâm chân nước ấm vào mùa đông cũng là phương cách hoàn hảo cho việc giữ ấm này. Giữ ấm từ bên trong để tăng cường sức khỏe đây chính là bí quyết sống thọ của người Nhật Bản.

Người Nhật cũng rất thích xông hơi và tắm suối nước nóng và coi đây là phương pháp tuyệt vời cho mùa đông. Nhưng cũng 1 phần vì điều kiện tự nhiên nước Nhật đâu cũng có nước nóng nên cũng dễ hơn.

Nước Nhật cũng là đất nước của công nghệ phát triển với nhiều sản phẩm phục vụ đời sống. Chính vì thế họ cũng rất coi trọng các thiết bị tiện ích giữ ấm. Có thể kể tới như Máy Sưởi Dầu với các thương hiệu như máy sưởi dầu Saiko. Bàn sưởi, máy làm ấm, chăn điện sưởi, áo sưởi. Ngoài máy sưởi dầu Saiko, thì bên mình còn cung cấp máy sưởi dầu Tiross của Ba Lan.

Tất cả những thiết bị sưởi này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở phần 2 của bài viết này trong thời gian tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé.

Công ty chúng tôi cũng là đại lý phân phối Quạt trần đèn Panasonic chất lượng, làm mát hiệu quả những ngày hè