Rải rác trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu cũng có những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nổi tiếng và hấp dẫn. Nhưng để nói đến bích họa thì có lẽ địa danh duy nhất trên đất nước Việt Nam có được và thu hút các bạn trẻ chính là làng bích họa Tam Thanh. Hãy cùng VNTRIP.VN khám phá vùng đất này nhé.

Làng Bích Họa bình yên bên biển (Ảnh: ST)

Đôi nét về làng bích họa Tam Thanh

Làng Bích Họa Tam Thanh thuộc thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là một ngôi làng chài nghèo nằm ven biển. Những bức tường ở ngôi làng này do những bàn tay tài hoa của những nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc vẽ nên. Không còn phủ nhận gì nữa, đây chính là làng cái tên nằm trên top tìm kiếm của các bạn trẻ thời gian gần đây. Tam Thanh thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp độc đáo, sáng tạo, mới mẻ có một không hai và thống kê cho thấy chỉ sau 4 tháng đầu tiên được khen ngợi trên báo chí thì lượt khách đổ về đây vô cùng đông.

Làng Bích Họa trở nên sống động hơn nhờ những bức vẽ (Ảnh: ST)

Sự hình thành của những bức tranh xinh đẹp

Vào tháng 6 năm 2016, cuộc giao lưu mỹ thuật Hàn – Việt được diễn ra tại làng Tam Thanh. Sau 20 ngày với rất nhiều nỗ lực đến từ các tình nguyện viên trong và ngoài nước cùng chính người dân trong làng thì hơn 100 ngôi nhà trong làng đã được sơn mới với hơn 70 ngôi nhà được vẽ lên những bức tranh, khắc họa hình ảnh cuộc sống lao động hay phong tục nơi đây.

Một họa sĩ Hàn Quốc đang vẽ lên những bức tường (Ảnh: ST)

Kể từ đây, Tam Thanh được thay đổi để khoác lên mình một màu áo mới thật đẹp chứ không còn là làng chài nghèo xác xơ ven biển nữa. Những bức tranh vừa kết hợp nét đẹp từ mỹ thuật Hàn Quốc lại vẫn thấm nhuần cái dân dã của mảnh đất Nam Trung Bộ.

Địa điểm thu hút khách du lịch thời gian gần đây (Ảnh: ST)

Vẻ đẹp của Tam Thanh ngày nay

Những bức tranh đã khiến vùng quê nghèo Tam Thanh như được tái tạo lại một lần nữa. Nó như được bước mình sáng một trang mới, nơi chứa đầy hi vọng của một cuộc sống ấm no hạnh phúc, một vụ mùa bội thu, sóng yên biển lặng, nó khiến cuộc sống nơi đây không còn buồn tẻ và nặng nhọc không khí mưu sinh vất vả nữa.

Tha hồ thả dáng sống ảo với những bức tường xinh đẹp (Ảnh: ST)

Tạo dáng ngộ nghĩnh theo nhân vật được vẽ (Ảnh: ST)

Tạo dáng bên những bức tường (Ảnh: ST)

Ngay cả những khung cửa cũng rất thơ (Ảnh: ST)

Thật đẹp và thật thú vị phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không xách vali lên và đến tận nơi để thưởng ngoạn vẻ đẹp ấy. VNTRIP.VN luôn đồng hành bên bạn, mọi lúc, mọi nơi, mọi cung đường. Chúng tôi hiểu bạn. Còn bạn thì sao?

Xem thêm:

  • Đặc sản Hội An nổi tiếng
  • Làng gốm Thanh Hà – khu du lịch Hội An
Kim Huan – Vntrip.vn

')}