Nếu bạn đã một lần đặt chân xuống mảnh đất xinh đẹp Nha Trang thì chắc chắn bạn sẽ mãi vương vấn hương vị của gió, nắng và cát mà biển Nha Trang nơi đây mang lại. Vntrip.vn sẽ chia sẻ với những “tín đồ” du lịch 5 bãi biển “mê đắm” lòng người tại đây.

  1. Bãi biển Nha Trang

Du lịch Nha Trang mà không một lần “thưởng thức” bãi biển Nha Trang thì quả là thiếu sót. Nằm sát bờ biển nên bãi tắm Nha Trang nằm ngay trong thành phố, cách khách sạn vài chục mét, chỉ cần băng qua đường là tới.

Với chiều dài khoảng 7 km, kéo dài từ sân bóng Thanh Niên đến UBND tỉnh. Vì thế, khi khám phá Nha Trang, đi dọc bờ biển, bạn có thể tìm cho mình một địa điểm ưa thích để tha hồ bơi lội, lặn ngụp, đùa giỡn với cát và sóng biển. Nhờ bãi cát dài, các hoạt động ven bờ biển như tắm nắng, bóng chuyền trên cát,… cũng là nét đặc biệt thu hút khách du lịch.

Bãi biển Nha Trang (Ảnh: ST).

  1. Bãi Dốc Lết

Trong số rất nhiều bãi biển Nha Trang, Dốc Lết là bãi tắm cạn nhất, độ nông kéo dài ra khơi lên tới gần 100m, sóng biển nhỏ và nhẹ nên từ người già đến trẻ, ai cũng có thể thoải mái tắm.

Và điều rất lạ là cấu trúc bề mặt biển Dốc Lết bằng phẳng, bền chắc đến độ có thể đi xe đạp hay đá bóng sát mép nước. Buổi trưa, tắm biển Dốc Lết có thể nghe rõ tiếng cá quẫy đuôi, tiếng lá reo và chim trời khẽ khàng vỗ cánh.

Bãi Dốc Lết (Ảnh: ST).

  1. Bãi Trũ

Du lịch Nha Trang là du lịch đến những hòn đảo bao quanh. Bãi Trũ nằm trên đảo Hòn Tre thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những bãi tắm tự nhiên vào loại lý tưởng và đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là độ tinh khiết của nước biển, của bờ cát cùng môi trường xung quanh. Mặc dù là bãi tắm trên đảo nhưng sóng thường không lớn vì hướng về đất liền, phía sau là núi Hòn Tre như bức tường thành sừng sững ngăn sóng gió đại dương.  Cũng nhờ lẽ đó mà khi nói đến biển Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến Bãi Trũ.

Bãi Trũ (Ảnh: ST).

  1. Bãi Dài

Theo đường đèo Cù Hin về phía nam Nha Trang khoảng 25 km, bạn sẽ tới bãi Dài. Biển Nha Trang là biểu tượng của sự thuần khiết bởi nơi đây vẫn còn tồn tại rất nhiều bãi tắm còn hoang sơ do chưa có nhiều sự tác động của con người. Và, chuyến khám phá Nha Trang sẽ không hoàn thiện nếu bạn không đặt chân đến Bãi Dài Nha Trang “đậm chất” thiên nhiên với nước biển nông, xanh ngắt, bãi cát trắng êm, trải dài như tấm thảm bằng nhung khổng lồ.

Tuy vậy, Bãi Dài cũng là nơi có đầy đủ các dịch vụ trên biển như lướt cano, dù biển hay những nhà hàng phục vụ “tất tần tật” các món hải sản nổi tiếng của Nha Trang.

Vẻ đẹp của Bãi Dài (Ảnh: ST).

  1. Đại Lãnh

Mũi Đại Lãnh nằm giữa ranh giới Phú Yên và Khánh Hòa, cách thành phố biển Nha Trang khoảng 80km và cách thị xã Tuy Hòa khoảng 30km. Nếu từ thị xã Tuy Hòa đi vào, vượt qua đèo Cả, một con đèo lớn là địa giới của hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên với 12km đường đèo quanh co, du khách đi tour du lịch Nha Trang sẽ thấy hiện ra ngay dưới chân mình một bãi biển khá rộng, dài với nước biển xanh biếc, lấp lánh ánh mặt trời, thuyền bè tấp nập qua lại.

Mặc dù gần đây Đại Lãnh mới được biết đến nhiều nhưng bãi tắm này được khách du lịch đánh giá rất cao. Nhắc đến sở thích tắm biển Nha Trang mà không nhắc đến Đại Lãnh thì quả là thiếu xót. Bãi tắm Đại Lãnh được cấu tạo thuần khiết bởi một thứ cát trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn rõ tận đáy, lại có độ thoải lớn, có thể bơi lội xa bờ. Kế đó lại có ngay một nguồn nước ngọt chảy ra, hòa vào biển cả, quanh năm không cạn. Nếu chuyến du lịch Nha Trang được “điểm xuyết” bởi một vài bức ảnh lung linh tại Đại Lãnh thì còn gì bằng!

Mũi Đại Lãnh (Ảnh: ST).

Khám phá Nha Trang đồng nghĩa với khám phá sự đa dạng của biển Nha Trang – món quà tạo hóa đặc ân dành tặng mảnh đất xinh đẹp này. Vậy thì tại sao bạn lại không xách ba lô lên và đi khám phá vẻ đẹp tuyệt mỹ của những bãi biển Nha Trang đi nhỉ?

Việt Hà – Vntrip.vn

')}