Hòn Lớn Nam Du (hay còn gọi là Hòn Củ Tron) là đảo lớn nhất trong quần đảo Nam Du. Tuy nhiên, điều khiến du khách ấn tượng nhất ở cảnh đẹp đảo Nam Du không chỉ dừng lại ở diện tích trải rộng 771ha của Hòn Lớn mà chính là những cảnh đẹp quyến rũ, thi vị và mộng mơ mà chỉ khi nào đặt chân đến, bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp này.

Hòn Lớn Nam Du – một trong những điểm đến thú vị trong mùa hè này (Ảnh: ST)

Truyền thuyết Hòn Lớn Nam Du

Ngư dân tại Hòn Lớn Nam Du vẫn đồn đại rằng vào những năm cuối thế kỷ 18, chúa Nguyễn Ánh trong một lần tháo chạy đã đến đảo này lánh nạn. Trong một  lần thiếu thức ăn và nước uống, Nguyễn Ánh đã sai đoàn tùy tùng đào giếng lấy nước ngọt và đào củ nần (có hình tròn tròn) để sinh sống. Sau khi trở thành vua, Nguyễn Ánh đã có chiếu dụ đặt tên cho hòn là “Củ Tròn” để nhớ lại những ngày tháng bôn ba gian khổ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, từ “Củ Tròn” lại được đọc trại ra thành “Hòn Củ Tron”.

Bãi Cây Mến – nàng “thơ” của Hòn Lớn Nam Du

Nếu đã đặt chân đến Hòn Lớn Nam Du, bạn nhất định phải dành một ngày để đến bãi Cây Mến. Được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất trong bãi biển Nam Du, bãi Cây Mến chinh phục du khách bằng bãi cát trắng tinh và làn nước xanh trong lành. Với những người năng động và thích khám phá đó đây, bạn có thể thuê một chiếc thúng của chủ quán để “ra khơi” với những con sóng hiền hòa hoặc tự mình đánh bắt, “mò cua bắt ốc” ở phía đầu bãi tắm.

Bãi Mến – Một trong những cảnh đẹp đảo Nam Du bạn nhất định phải ghé thăm (Ảnh: ST)

Hải đăng Nam Du – nơi cho bạn nhiều cảm xúc độc đáo

Nếu đã đến bãi biển Nam Du hoặc đến các vùng biển khác, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các ngọn hải đăng. Tại Hòn Lớn Nam Du, ngọn hải đăng nơi đây khiến các du khách thích thú không chỉ vì nó có chiều cao cao nhất Việt Nam mà từ trên ngọn hải đăng này, bạn có thể dễ dàng ngắm trọn vẹn cảnh đẹp đảo Nam Du vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh.

Hải đăng Nam Du – ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam và là một trong những cảnh đẹp đảo Nam Du mà bạn nhất định phải ghé thăm (Ảnh: ST)

Ngoài ra, dọc đường lên ngọn hải đăng, bạn có thể thưởng thức các món hải sản tươi ngon như cá xanh xương nướng bẹ chuối, ốc voi, cua ghẹ, cá bớp, cá mú, vọp, hàu sữa… và thậm chí là có thể cắm trại nghỉ qua đêm ở những khu đất gần đó. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm cực thích thú khi được nhìn ngắm bàu trời đầy sao, ánh sáng len lỏi qua những tán cây từ lửa trại, âm thanh yên tĩnh đến lạ dường mà bạn không bao giờ cảm nhận được ở chốn phồn hoa đô thị.

Nếu là một người thích biển, chắc chắn Hòn Lớn Nam Du sẽ khiến bạn hài lòng về sự yên bình, thanh tịnh nhưng cũng rất nhộn nhịp tại nơi đây. Đừng để một mùa hè nữa trôi qua đầy lãng phí, hãy nhanh chóng đến ngay bãi biển Nam Du thuộc Hòn Lớn – nơi còn chứa đựng rất nhiều điều hoang sơ đang chờ bạn khám phá.

Khoa Nguyễn – Vntrip.vn

')}