Khoảng 0h30 phút sáng tại thị trấn Sapa (Sapa, Lào Cai), mưa đã dứt và tuyết bắt đầu rơi phủ kín các mái nhà, lối đi và nóc xe ô tô. Một số khu vực khác của tỉnh Lào Cai như xã vùng biên Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), tuyết cũng rơi khoảng 12 giờ đêm.

Hiện tượng này đã khiến hàng trăm du khách vô cùng thích thú. Nhiều người đã tranh thủ thời tiết khắc nghiệt lên Sapa “săn tuyết” và sẵn sàng thức đêm canh tuyết rơi để được tận mắt chứng kiến hiện tượng hiếm hoi ở Việt Nam.

Bù lại với tâm trạng vui vẻ của du khách, người dân bản địa vô cùng buồn bã vì lo sợ sẽ mất Tết. Tuyết rơi đồng nghĩa với việc cây hoa màu trong vùng sẽ bị táp lá và chết.

Cơ quan khí tượng ghi nhận nhiệt độ lúc 6h sáng nay 24-1, nhiều khu vực miền núi đã xuống dưới 0 độ C. Rét nhất là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -4 độ C, tiếp đó là Sa Pa (Lào Cai) -2 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) -0,4 và Đồng Văn (Hà Giang) -0,2 độ C.

24 tỉnh miền Bắc và ba tỉnh Bắc Trung Bộ nhiệt độ đồng loạt xuống dưới 8,5 độ C, trong đó Hà Đông (Hà Nội) còn có 6,5 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất trong 5 năm gần đây.

Một số hình ảnh tuyết rơi ở Sapa:

Lá cây bị táp do băng tuyết. Ảnh sưu tầm
Tuyết rơi phủ kín mui xe ô tô. Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Tuyết bắt đầu rơi từ rạng sáng 24-1. Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Nhiều du khách thức đêm đón tuyết. Ảnh Zing.vn
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm
vntrip – Vntrip.vn

')}