Phú Yên có nhiều bờ bãi biển đẹp vô cùng, tuy nhiên chúng ko nằm liền nhau nên di chuyển khá khó khăn, vì thế các bãi biển vẫn còn vắng khách lắm. Nếu bạn là người thích sự di chuyển, thích bụi bụi thì Phú Yên sẽ ko làm bạn phụ lòng, nhưng chỉ đi hưởng thụ thì hơi khó, mọi thứ vẫn còn khá sơ khai lắm. Nhưng tui thích ! Thích sự bình yên đến lạ kỳ vào 1 buổi chiều chạy trên con đường, mà 2 bên là đồng ruộng xanh mướt

Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài là một nơi ít người biết đến, nó nằm giữa Phú Yên và Quy Nhơn, nơi này vẫn còn hoang sơ và ít khách du lịch, rất thích hợp cho những chuyến đi đông người, chỉ cần ra đây kiếm cái biệt thự hoặc khách sạn lớn, rồi sau đó ra những bãi biển hoang sơ để tắm, mua hải sản của chính người dân bán ở làng chài, thậm chí còn có thể mua mắt cá ngừ đại dương hoặc tôm hùm đều có.

Xem thêm: Bàu Trắng

Cầu Gỗ

Cầu gỗ thì không có gì đặc biệt lắm, ngoài cái cảm giác cái cầu có thể sập bất cứ lúc nào khi chạy xe qua. Nhưng mà tôi thích cái cảnh từ cầu gỗ nhìn ra, bình yên đến là kỳ. Từ cầu gỗ này chạy thẳng vào là tới Ghềnh Đá Dĩa.

Gềnh Đá Đĩa

Chỗ này thì nổi tiếng rồi hầu như ai cũng biết, không cần giới thiệu nhiều, đợt tui hụt cái tour đi cano qua Ghềnh Đá Dĩa tiếc quá, bữa nào ra lại đi mới được.

Bãi Xếp

Bãi Xếp cái chổ quay Hoa Vàng Cỏ Xanh ý, tính lên để chụp thôi, nhưng ở trên nhìn xuống biển trong quá đi hà, bỏ cả chụp mò đường chạy xuống, lột đồ phi xuống tắm ngay. Mà đứng trên cao nhìn biển trong đến nổi tui cứ tưởng là cạn lắm, ai dè bước xuống nước phát tới quá lưng quần, mà tui cung đâu có lùn đâu, chứng tỏ biển trong đến nổi nhìn thấy đáy khá sâu. Mà nguyên bãi biển có mình tui tắm ah, thế là tui ko mặc đồ tung tăng bơi sướng vô cùng.

Đường biển vào Đại Lãnh.

Dọc đường chạy vào hải đăng Đại Lãnh có nhiều bãi biển nhỏ nhỏ, xinh xinh muốn phi xuống tắm liền, cơ mà gấp quá nên chỉ dừng lại chụp thôi. Có dịp ra Phú Yên chỉ mong cắm trại ngủ lại hết mấy bãi biển này, hoặc chí ít gặp bãi nào tắm bãi đó, cho nó thỏa.

Hải Đăng Đại Lãnh & Bãi Môn

Bãi Môn là 1 bãi biển đẹp dài, có thể cắm trại qua đêm rất hợp lý, kế đó là hải đăng Đại Lãnh, nơi được cho là cực đông Việt Nam.