Cánh đồng hoa oải hương đã có mặt ở Đà Lạt và được giới trẻ săn lùng ráo riết. Dù vậy, hiện mới chỉ có 2 vườn hoa oải hương Đà Lạt thỏa mãn được niềm yêu thích. Loài hoa này có hương thơm dịu nhẹ quyến rũ mang theo sắc tím thể hiện cho sự thủy chung son sắt.

Ngắm oải hương thăm quan miễn phí

Hoa oải hương còn được ví như một biểu tượng của miền nam nước Pháp với thiên đường hoa bạt ngàn tím ngắt cả vùng trời. Thay vì chỉ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa lavender qua các clip, sách, báo, truyền hình, mạng xã hội thì nay ở Việt Nam tại Đà Lạt đã có người trồng được cả vườn hoa oải hương rộng đến cả 1000 m2.

Sắc tím oải hương thể hiện cho sự chung thủy (Ảnh: sưu tầm)

Vườn hoa oải hương Đà Lạt đầu tiên phải kể đến là vườn của gia đình anh Lê Tiến Thành – người đã nghiên cứu trồng hoa trong 6 năm đầy thử thách. Những cánh hoa rực rỡ kia là kết quả của không biết bao nhiêu giọt mồ hôi và nhiều đêm thao thức. Với khí hậu và đất tại Đà Lạt, không dễ dàng gì có thể trồng và duôi dưỡng oải hương. Tuy nhiên, sau nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, nhiều loại oải hương đã được khoe sắc tại đây.

Những bông hoa oải hương vươn mình đón nắng (Ảnh: sưu tầm)

Cả vườn hoa oải hương Đà Lạt tỏa hương rực rỡ trong nắng. Đã có rất nhiều bạn trẻ đến nhà anh Tiến Thành thuộc làng hoa Vạn Thành, thành phố Đà Lạt để chiêm ngưỡng và check in tại cánh đồng hoa Đà Lạt.

Hoa oải hương địa điểm check in lý tưởng dành cho người yêu hoa(Ảnh: sưu tầm)

Đối với anh Thành niềm vui là được chia sẻ tình yêu hoa đối với tất cả mọi người do vậy anh không hề thu phí tham quan. Tuy anh phải đi làm ở cơ quan nhưng đã dành lịch thăm quan từ thứ 2 – thứ 6 từ 16h30 trở đi sẵn sàng mở cửa đón chào các vị khách yêu hoa. Riêng đối với ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật anh đều mở cửa để ai cũng có thể ngắm và đàm đạo về hoa.

Những bông hoa tím ngắt khiến ai cũng muốn yêu thương sở hữu (Ảnh: sưu tầm)

Bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sau khi chiêm ngưỡng thỏa thích bạn có thể mua hoa về làm quà. Anh Thành sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, nuôi dưỡng hoa.

Vườn hoa oải hương ở làng hoa Vạn Thành (Ảnh: sưu tầm)

Vì yêu hoa và đam mê hoa nên khi đến đây chụp ảnh và được hít hà hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ của lavender thì bạn cũng nên nâng niu, giữ gìn hoa. Đừng vì một phút tham lam muốn có những tấm hình đẹp mà nhẫm lên luống hoa, làm hoa bể dập nát vô tình bạn đã biến mình thành kẻ phá hoại.

Chính vì sự vô ý đó của một số bạn trẻ mà vườn hoa oải hương đã phải tạm thời đóng cửa đón khách thăm quan để khắc phục hậu quả do sự thiếu ý thức của một số bạn trẻ làm hoa dập nát, rụng tả tơi.

Vườn oải hương Đà Lạt gần hồ Tuyền Lâm

Nếu như loài hoa oải hương đã được trồng thử nghiệm và nhân giống thành công tại làng hoa Vạn Thành. Thì ngay gần hồ Tuyên Lâm đang xuất hiện lác đác những bông hoa lavender khoe sắc tím đang trong giai đoạn được chăm sóc tỷ mỉ, kỹ càng.

Cánh đồng hoa gần hồ Tuyền Lâm đã bắt đầu ra hoa chỉ một vài tháng nữa thôi hoa sẽ bắt đầu nở rộ(Ảnh: sưu tầm)

Diện tích trồng hoa oải hương ở đây khá rộng nhưng chỉ có vài luống đã ra lấm tấm hoa có sắc tím nhạt. Cây hoa chưa cao và nở rộ lên sắc tím nhưng các bạn trẻ đã tìm đến và chụp hình kỷ niệm trên vườn hoa oải hương Đà Lạt tuyệt đẹp này. Chỉ sau vài tháng nữa thôi khi oải hương đồng loạt nở rộ tím thủy chung thêm phận rực rỡ tạo nên vẻ đẹp choáng ngợp khi được kết hợp với khung cảnh thơ mộng của hồ Tuyền Lâm và ngọn núi Pinhatt

Để ngắm loài hoa này bạn đi đường Triệu Việt Vương hướng theo hồ Tuyền Lâm, rẽ về phía bên tay phải khi nhìn thấy biển chỉ dẫn đến đường hầm Đất Sét, tiếp tục đi thẳng cho đến khi nhìn thấy biển hiệu “Lavender Đà Lạt”là đến được cánh đồng hoa oải hương tọa lạc.

Muốn chụp ảnh với cành hoa oải hương xinh đẹp bạn phải xin phép chủ vườn và chú ý đừng dẫm lên luống hoa tránh làm cánh hoa gãy. Có như vậy những người yêu hoa mới có được thật nhiều cơ hội thưởng thức vườn hoa oải hương Đà Lạt xinh đẹp này.

Hoa dã quỳ mang sắc vàng tươi như tia nắng (Ảnh: sưu tầm)

Đà Lạt là thiên đường của các loài hoa. Có rất nhiều cánh đồng hoa Đà Lạt được mọi người yêu thích, chiêm ngưỡng như: mai anh đào, hoa dã quỳ, hoa mimosa, hoa păng xê, hoa bồ công anh, hoa phượng tím,… Đây là điểm đến ấn tượng ngập tràn sắc hoa.

Những bông hoa mimosa một trong các cánh đồng hoa Đà Lạt được yêu thích nhất(Ảnh: sưu tầm)

Cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt cũng là một nhân tố góp phần tăng thêm vẻ đẹp hoàn hoàn cho thành phố ngàn hoa mang tên Đà Lạt.

Việt Hà – Vntrip.vn

')}