Không có nhiều sự kiểm soát đối với trẻ em, vì vậy tình trạng ướt giường thường xuyên xảy ra. Nhưng cái dở là nệm, con phải giặt sau khi con đi tiểu, con sẽ đi tiểu sau khi giặt, điều này khiến các bậc cha mẹ quá đau đầu. Vì vậy, cách xử lý khi trẻ đái dầm ra đệm? Các bố các mẹ vào xem đừng bỏ lỡ nhé.

Cách làm sạch vết nước tiểu trên nệm

1. Dung dịch giặt tẩy bằng bột giặt

Nếu vết nước tiểu trên ga trải giường tương đối cũ, bạn có thể chà chúng bằng bột giặt ấm, dung dịch xà phòng, amoniac nhẹ, hàn the, v.v., sau đó rửa sạch bằng nước sau khi chà.

2. Cách xử lý nệm bị đái dầm bằng nước muối

Nếu là khăn trải giường vừa bị ướt, bạn có thể dùng khăn trải giường chà xát trong nước hoặc nước muối ấm khi còn ướt, sau đó rửa sạch bằng nước.

3. Làm sạch bằng chất khử trùng

Nếu ga trải giường có màu trắng hoặc màu sáng, trước tiên hãy ngâm ga trải giường trong nước sạch, thêm 1 thìa cà phê chất khử trùng 84 vào đó, ngâm trong 2-3 giờ, sau đó chà sạch khu vực có vết nước tiểu, sau đó sử dụng nước. sau khi chà sạch Gội sạch, nhớ rửa lại nhiều lần với nước. Vì chất khử trùng dễ làm đổi màu khăn trải giường, 84 không thể sử dụng chất khử trùng trên khăn trải giường sẫm màu.

4. Làm sạch nước giặt Enzyme

Đối với những vết nước tiểu cũ hoặc những vết nước tiểu cứng đầu khó tẩy, bạn có thể ngâm ga trải giường trong nước lạnh trong 1 giờ, sau đó thoa nước giặt enzyme lên vết nước tiểu, hoặc bạn có thể thêm nước giặt enzyme vào nước và ngâm chúng cùng nhau. , và sau đó làm theo hướng dẫn Các bước vệ sinh bình thường để làm sạch, và cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

5, Làm sạch axit xitric loãng

Bạn cũng có thể giặt bằng dung dịch axit xitric 10%, ngâm ga trải giường trong dung dịch axit xitric trong 1-2 giờ rồi giặt, cuối cùng rửa lại bằng nước. Nếu không có dung dịch axit xitric, bạn cũng có thể ngâm với nước cốt chanh tươi rồi rửa sạch với nước.

6. Làm sạch amoniac và axit axetic

Nếu vết nước tiểu cũ trên ga trải giường không sạch, chúng có thể được làm sạch bằng hỗn hợp amoniac và axit axetic. Amoniac và axit axetic được trộn theo tỷ lệ 1: 1 hoặc có thể rửa bằng hỗn hợp amoniac và cồn 28%, và tỷ lệ trộn cũng là 1: 1: 1. Sau khi ngâm, rửa lại bằng nước sạch.

7. Làm sạch bằng axit clohydric loãng

Khăn trải giường vừa bị dính nước tiểu tương đối dễ làm sạch, nhưng rất khó giặt sạch sau một thời gian dài, có thể pha nước tiểu cũ với axit clohydric và 5 lần nước, sau đó thả ga vào dung dịch pha loãng. axit clohydric để làm sạch. Nếu không có axit clohydric, bạn có thể dùng giấm trắng và nước muối thay thế, ngâm một lúc rồi rửa sạch với nước.

Mẹo bảo dưỡng nệm

Nệm phải khô ráo: lau sạch nệm bằng nước, sau đó dùng giẻ sạch lau khô và thông thoáng.

Nên xé bỏ màng bảo vệ nệm: để đỡ rắc rối và thuận tiện, không nên xé màng bảo vệ nệm ra, làm như vậy nệm rất dễ bị ẩm, mốc và sinh sôi vi khuẩn do kín hơi.

Nên lật nệm thường xuyên: nệm mới mua nên được điều chỉnh tiến lùi, trái phải, trước sau 2-3 tháng một lần để nệm chịu lực đều hơn và kéo dài tuổi thọ.

Nên vệ sinh đệm thường xuyên: nên làm cùng lúc với việc thay ga giường và chăn bông.
Bốn góc của nệm cần được chú ý: bốn góc của nệm rất mỏng manh, việc ngồi và nằm thường xuyên sẽ khiến lò xo bị mất tác dụng.

Cách ngăn bé làm ướt giường

1. Sử dụng miếng lót tã

Nếu sợ bé làm ướt giường, bạn có thể dùng miếng lót tã. Khi miếng lót thay tã bị ướt, tốt nhất bạn nên thay ngay để giữ cho mông của bé luôn khô ráo.

2. Sử dụng tã

Bé từ 1 đến 3 tuổi thường mặc tã vào ban đêm, có thể ngăn ngừa hiện tượng đái dầm giữa đêm rất hiệu quả, mẹ nên chọn loại gạc cotton có độ thoáng khí và thấm hút nước tốt hơn làm tã cho bé, sau đó mới đóng tã cho bé. trên đó., đây là cách an toàn nhất.

3. Phát triển những thói quen tốt

Đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi, cha mẹ không nên cho trẻ uống nước canh, canh… trước khi đi ngủ một tiếng, ngoài ra trước khi ngủ phải đi tiểu trước khi ngủ, hình thành thói quen tốt này có thể giảm Số lần trẻ dọn giường.

4. Rèn luyện khả năng kiểm soát nước tiểu của bé

Chú ý rèn luyện khả năng điều khiển của bé kẻo làm ướt giường trong mơ.

Học các phương pháp trên, cha mẹ có thể giữ cho đệm sạch sẽ và ngủ ngon vào ban đêm.