Tâm lý khi đi du lịch về ai cũng muốn mang một chút quà cho bạn bè, người thân. Nhưng không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm chọn quà và mua quà. Dưới đây là những chia sẻ của Vntrip.vn để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua quà ở Đà Nẵng.

Mua quà ở địa chỉ uy tín

Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh, người dân hồn hậu mến khách. Nên đây là địa điểm lý tưởng mà du khách thập phương muốn đến một lần trong đời.

Các món đặc sản rất hấp dẫn và bắt mắt tại Đà Nẵng (Ảnh: Internet)

Nhưng sau chuyến đi nghỉ chúng ta thường mang nặng tâm lý quà tặng dành cho người thân. Và địa điểm mua sắm lý tưởng chính là khu chợ Cồn và chợ Hàn bạn có thể mua bánh dừa, mực rim me, bánh khô mè, ghẹ sữa, bò khô, các loại mắm, Tré Bà Đệ, rong biển Mỹ Khê, nước mắm Nam Ô, Nai khô…

Chợ Hàn là khu mua sắm đặc sản về làm quà (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy có nhiều hộ kinh doanh vì lợi nhuận mà đã mất uy tín khi hàng hóa không đúng chất lượng rao bán đặc biệt là 2 món mực rim me và ghẹ sữa. Vì nằm trong hộp khó kiểm tra nên nhiều hộ đã làm món mực rim me lẫn với cá chỉ vàng, ghẹ lẫn cua. Nên trước khi mua bạn nên hỏi ngươi thân hoặc người dân bản địa về địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng.

Bánh khô mè (Ảnh: Internet)
Mực rim mè món khoái khẩu vạn người mê (Ảnh: Internet)
Ghẹ sữa là đặc sản thưởng được du khách lựa chọn về làm quà (Ảnh: Internet)

Khi đi chợ Hàn và chợ Cồn thường ít trả giá nhưng cần thiết hơn chính là khảo sát giá mỗi gian hàng. Vì vậy mà bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong khâu mua quà nhưng sẽ tiết kiệm một phần chi phí.

Nên mua thêm hành lý ký gửi

Khi đi du lịch mọi người thường khá chủ quan và không chú trọng đến việc mua thêm hành lý ký gửi chiều về, bởi vậy nên sẽ phải thắt lưng buộc bụng hoặc khi mua quà sẽ mang tâm lý lo lắng khi quá cân.

Nên mua hành lý ký gửi để tránh mất thêm nhiều chi phí (Ảnh: Internet)

Lời khuyên cho các bạn chính là nên mua thêm hành lý chiều về. Tránh tình trạng quá cân tại sân bay một là sẽ phải bỏ lại quà, hai sẽ mua thêm hành lý ký gửi. Nhưng khi đến sân bay ký gửi hành lý với chi phí khá đắt đỏ.

Ảnh: Internet

Nhiều trường hợp các bạn đi du lịch theo đoàn thì có thể san sẻ hành lý cho nhau, hoặc có biệt hơn có trường hợp để hành lý ở ngoài khi cân hành lý xong có tem của hãng bay lại bỏ hành lý vào. Đây là điều không nên vì đã không tuân thủ những quy định của hãng bay, nếu bị phát hiện thì cũng sẽ bị phạt rất nặng mà mất mặt lắm các bạn ạ.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho bạn trong chuyến du lịch tới!

vntrip – Vntrip.vn

')}