Sửa máy bơm rửa xe bị kêu to khi vận hành
Sửa máy bơm rửa xe bị kêu to khi vận hành

Hiện máy rửa xe đang được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều gia đình, trung tâm bảo dưỡng xe máy, ô tô. Trong quá trình sử dụng lâu dài, thiết bị có thể gặp một số sự cố không mong muốn, ví dụ như kêu to hoặc rung giật mạnh. Trong trường hợp này chúng ta nên sửa chữa máy rửa xe như thế nào?

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin liên quan tới nguyên nhân và khắc phục sự cố máy có tiếng ồn lớn, rung động mạnh khi vận hành.

|| Tham khảo “Biện pháp xử lý xe ô tô bị ngập nước”: http://dailymayvesinh.com/bien-phap-xu-ly-xe-o-to-bi-ngap-nuoc.html

Nguyên nhân gây lỗi máy bơm rửa xe kêu to, rung giật

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy xịt rửa xe ô tô bị rung giật mạnh, có tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành. Cụ thể là:

– Do đã sử dụng máy lâu ngày nên thiết bị dần xuống cấp hoặc khi sử dụng vô ý làm nứt vỡ thân máy, đầu bơm nên máy kêu to khi hoạt động.

Sửa máy bơm rửa xe bị kêu to khi vận hành
Sửa máy bơm rửa xe bị kêu to khi vận hành

– Có mảnh vỡ, mảnh rác bám trong máy nên khi vận hành khiến máy kêu to, rung động mạnh.

– Có một bộ phận nào đó trong máy bị lỏng do không được bảo trì thường xuyên nên thiết bị có tiếng ồn lớn khi làm việc.

– Áp lực nước đầu vào thấp nên thiết bị hoạt động không ổn định, gây rung ồn.

– Máy kêu to, rung giật do dây curoa quá chùng, buồng bơm không được vệ sinh sạch sẽ hoặc van, phớt quá cũ.

Cách sửa chữa máy rửa xe kêu to, rung giật khi vận hành

Trước khi tìm cách khắc phục lỗi trên máy bơm rửa xe, bạn cần tìm ra nguyên nhân cụ thể mà thiết bị mắc phải. Muốn vậy, trước tiên bạn cần kiểm tra kỹ toàn bộ chiếc máy xịt rửa xe của mình xem có bị nứt vỡ vỏ máy không, có chi tiết nào bị lỏng không,…Sau đó, bạn kiểm tra xem ngăn chứa nước, vòi phun,…có mảnh rác nào không, nếu có thì loại bỏ ngay.

Nếu không phải nguyên nhân trên thì bạn cần thực hiện kiểm tra xem áp lực nước đầu vào của máy có bị thấp quá hay không. Cách kiểm tra là: xem nguồn nước đầu vào có thiếu không, vòi hút có bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ không, đầu lọc nước có bám rong rêu không,… Nếu gặp những vấn đề trên khiến áp lực nước vào máy thấp, gây rung ồn thì bạn cần xử lý lần lượt như sau: đảm bảo nguồn nước đầu vào dồi dào, thông tắc vòi hút nước, loại bỏ rác bẩn, rong rêu bám ở đầu lọc nước.

Tiếp theo, có thể nguyên nhân khiến máy xịt rửa xe kêu to là do buồng bơm bị bẩn hoặc van, phớt bị lão hóa. Nếu vậy thì người dùng cần kiểm tra, tháo buồng bơm ra, vệ sinh sạch sẽ, thay thế van, phớt mới nếu phụ kiện này bị lão hóa rồi lắp lại chúng như cũ.

Cuối cùng, nếu đã thực hiện theo những hướng dẫn trên nhưng vẫn không thể xử lý được sự cố máy bơm rửa xe kêu to thì có thể nguyên nhân là do dây curoa bị chùng. Để khắc phục, bạn nên thay thế dây curoa mới cho máy là được.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách sửa chữa máy rửa xe bị kêu to, rung giật mạnh trong quá trình làm việc. Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên sẽ giúp quý khách có thể đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian. ')}