Với tâm lý chuộng nhà liền thổ của phần đa người Việt, nhà phố dự án là lựa chọn thông minh, vừa túi tiền bên cạnh dòng sản phẩm khác như đất nền, căn hộ chung cư.

Xu hướng mua và đầu tư vào phân khúc chung cư đang không còn được thịnh hành như trước bởi những lo ngại phát sinh từ vấn đề pháp lý; khả năng tăng giá giảm dần theo chất lượng công trình nếu nhìn về dài hạn. Trong khi đó, nhà phố dự án lại được đánh giá cao về khả năng thanh khoản và tiệm cận hơn với nhu cầu của người Việt hiện nay.

Nhà phố dự án Singa Land mang nhiều ưu điểm nổi bật

Nhà phố dự án thường thuộc các dự án ngoại thành, vùng ven so với trung tâm để tận dụng tốt quỹ đất. Nhà phố thuộc dự án khu dân cư tất yếu được xây dựng theo những tiêu chuẩn về diện tích, kết cấu, thiết kế nhất định, do đó tính đồng bộ khá cao. Đồng thời, cư dân sở hữu nhà phố dự án cũng đồng thời được hưởng những tiện ích đi kèm như khu giải trí, khu thể thao, mua sắm, hồ bơi, công viên,… tùy theo quy mô từng dự án.

Với nhà phố dự án, khách hàng có thể tham quan trước nhà mẫu để đánh giá tổng quan hơn về thiết kế cũng như cách bố trí không gian.  Dòng sản phẩm này có một số ưu điểm là khi mua được thanh toán chậm theo tiến độ cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác từ chủ đầu tư, có lợi cho việc quản lý, cân đối dòng tiền của người mua. Đặc biệt, khả năng tăng giá thay đổi theo tiến độ dự án và từng đợt mở bán.

Thông thường, những đợt mở bán đầu giá sẽ thấp hơn, cơ hội chọn căn tốt cũng lớn hơn, vì vậy mà sức cạnh tranh cũng cao hơn. Tuy nhiên, càng về sau, diện mạo dự án càng rõ nét thì giá bán theo đó cũng tăng lên. Mặt khác, lúc này số lượng sản phẩm không còn nhiều nên người bán dễ “đẩy” được lên mức giá tốt.

Trong cùng một tầm giá, người mua có thể chọn được căn nhà phố diện tích lớn, không gian rộng rãi hơn hơn so với căn hộ chung cư. Đặc biệt, hầu hết các dự án nhà phố hiện nay, nhất là tại thị trường vùng ven đều thiết kế theo không gian mở để cư dân có môi trường sống gắn kết, hòa hợp với thiên nhiên. Trong bối cảnh áp lực về dân số tăng cao, người dân không ngại di chuyển xa hơn để có được không gian sống rộng rãi. Nhà phố dự án cho thấy nét chấm phá ấn tượng giữa nhịp sống hiện đại bộn bề lo toan. Sau mỗi ngày, môi tuần làm việc, cả gia đình lại quây quần bên nhau để tận hưởng không gian sống trong lành, tươi mát. Diện tích các căn nhà phố hiện nay đáp ứng tốt việc sinh hoạt nếu có nhiều thế hệ cùng chung sống.

So với căn hộ trên cao thì việc sở hữu nhà phố rất hợp với tâm lý muốn có đất, giữ đất và văn hóa coi trọng gia đình của người Việt Nam.

Ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho nhà phố dự án

Có thể thấy, nguồn cung các dự án nhà phố hiện nay chiếm phần lớn trên thị trường, bên cạnh đất nền vẫn giữ ngôi vương. Tuy nhiên, với những ai không quá dư dả để mua đất xây nhà thì mua nhà phố xây sẵn trong dự án sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Phần lớn các dự án có giá tốt, quy mô ấn tượng tập trung về những thị trường ven Tp. Hồ Chí Minh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,…

Tại Bình Dương, nếu như vùng trung tâm như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An nổi bật với phân khúc căn hộ cao cấp thì phía Bắc của tỉnh lại là “thủ phủ” của đất nền và nhà phố. Điển hình có thể nhắc đến dự án tổ hợp do Địa Ốc Singa đầu tư và phát triển. Bên cạnh cung cấp các lô đất nền giá tốt, mẫu nhà phố Singa Land cũng gây được ấn tượng mạnh với thiết kế một trệt hai lầu và phong cách thiết kế Tân cổ điển. Đặc biệt 04 công viên chức năng của dự án là điểm nhấn ấn tượng cho dự án và cũng là yếu tố hút khách, tăng giá khi ngày một hoàn thiện.

Với Long An, nhất là khu vực Đức Hòa – nơi có nhiều lợi thế về liên kết, gần đây cũng cho thấy sự bùng nổ nguồn cung. Ngoài Lavilla Green City đã quá nổi bật tại Tp. Tân An với hệ thống nhà phố, biệt thự cao cấp ngay trung tâm thì Phúc An City, Bella Vista, Young Town,… ở thời điểm này đều là gợi ý tiềm năng cho phân khúc nhà phố. Dù là mục đích an cư hay đầu tư, các dự án này cũng đều mang đến sự hứa hẹn ấn tượng, dựa trên chất lượng và tốc độ phát triển chung của địa phương.

Cư dân hiện đại, đặc biệt là với người trẻ, nhà phố dự án đang dần trở thành sự thay thế hợp và trở thành phân khúc BĐS chiếm ưu thế trong năm 2020. Không chỉ giải quyết tốt câu chuyện về không gian sống, tài chính mà còn mang lại sự đảm bảo về tính ổn định của tài sản và khả năng tăng giá trong tương lai.