Dưới đây là những tác hại kinh hoàng mà thuốc lá gây ra với phụ nữ mang thai

– Làm suy giảm sức đề kháng: Vốn dĩ sức đề kháng của phụ nữ mang thai luôn kém bình thường, thêm vào đó việc hút thuốc hay hít phải khói thuốc càng khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Lúc này bà bầu dễ mắc các bệnh như cảm cúm, ho, sốt, viêm phổi,…
– Lão hóa da: Phụ nữ hút thuốc có một làn da xỉn màu, kém sắc. Trên da có nhiều nếp nhăn, xuất hiện ngày càng nhiều vết nám, chàm , vết chân chim,…. Về lâu dài sẽ khiến nhan sắc bị hủy hoại.
– Dễ mắc trầm cảm: Những phụ nữ hút thuốc thường là những người hay gặp căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Họ tìm đến thuốc lá để bản thân được thoải mái nhưng không biết rằng thuốc lá chỉ gây sảng khoái tức thời. Thời kì mang thai, phụ nữ không bỏ được thói quen hút thuốc, lạm dụng thuốc lá đã đưa họ đến gần hơn với căn bệnh trầm cảm.

– Tăng nguy cơ gây ung thư: Theo một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 3 lần so với phụ nữ bình thường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mà còn gây tác hại nghiêm trọng cho thai nhi.

Tác hại của thuốc lá với thai nhi

Thuốc lá là nguyên nhân gây biến chứng ở thai nhi. Những phụ nữ hút thuốc hay thường xuyên hít phải khói thuốc sẽ gặp tình trạng vỡ ối sớm. Từ đây gây ra nhiều dị tật cho trẻ, trẻ sinh non, có thể chưa hoàn thiện, và nguy hiểm hơn có thể gây tử vong.

Cai thuốc lá đúng cách

Nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau phương pháp cai thuốc lá hiệu quả đó là sử dụng nước súc miệng cai thuốc. Nhưng nước súc miệng cai thuốc lá bán ở đâu thì không phải ai cũng biết.

Về bản chất, nước súc miệng cai thuốc lá giúp bạn quên đi cảm giác thèm thuốc, tinh thần trở nên sảng khoái, làm việc tập trung hơn. Cai thuốc lá bằng nước súc miệng sẽ rút ngăn thời gian cai thuốc, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí.

Lợi ích của việc cai thuốc lá

Lợi ích thấy rõ nhất của việc cai thuốc lá đó chính là việc giảm dược những cơn ho, làn da dần trở nên căng mịn hơn. Cơ thẻ sẽ dần được hồi phục, sức đề kháng tăng lên, tinh thần sảng khoái, nguy cơ mắc ung thư cũng từ đó mà giảm xuống. Hãy dặt ra quyết tâm cho bản thân và tìm cho mình phương pháp cai thuốc hiệu quả để bạn và người thân luôn khỏe mạnh.

Tham khảo thêm bài viết bỏ thuốc lá hạ huyết áp tại https://caithuoc.vn/