Đối với màn hình led ngoài trời, hay trong nhà thì việc sử dụng hệ thống  nối đất giúp màn hình led hoạt động tốt hơn. Đối với màn hình led trong nhà thì giúp giảm khả năng tĩnh điện tác động, trong khi đó màn hình led ngoài trời giúp màn hình led chống lại những tia sét,…

Một số khách hàng thường sử dụng sai phương pháp nối đất để tiếp đất màn hình LED. Phổ biến nhất là: 1. Đầu dưới của cột của kết cấu cột ngoài được nối đất nên không cần nối đất cho màn hình hiển thị; 2. Được coi là nguồn điện được khóa vào hộp, và các hộp được nối với nhau bằng các khóa và kết cấu, do đó việc nối đất của cơ cấu có nghĩa là nguồn điện cũng được nối đất.

Có sự hiểu lầm trong hai loại này. Cột được kết nối với bu lông móng của móng, và bu lông neo được nhúng vào bê tông. Điện trở của bê tông là 100-500 Ω. Nếu điện trở nối đất quá cao, dòng điện rò rỉ sẽ không được xả kịp thời hoặc sẽ có dư. Bề mặt hộp của chúng ta được phun sơn, sơn là chất dẫn điện kém sẽ làm tiếp xúc kém hoặc làm tăng điện trở nối đất của mối nối hộp, có thể gây nhiễu tín hiệu màn hình do tia lửa điện. Theo thời gian, bề mặt của hộp hoặc cấu trúc sẽ xuất hiện quá trình oxy hóa và ăn mòn, và các ốc vít và các chốt khác sẽ dần dần lỏng ra với sự thay đổi của chênh lệch nhiệt độ. Điều này sẽ làm suy yếu hoặc thậm chí mất hiệu lực hoàn toàn của tác dụng nối đất của kết cấu. Đó là một mối nguy tiềm ẩn về an toàn. Điều này dẫn đến điện giật do dòng điện rò rỉ, hư hỏng do nhiễu chip và các tai nạn an toàn khác.

Tiếp đất tiêu chuẩn nên là gì?

Đầu vào nguồn có ba đầu nối dây, đó là đầu cuối dây trực tiếp, đầu cuối dây không và đầu cuối nối đất. Phương pháp nối đất chính xác là sử dụng dây màu vàng và màu xanh lá cây đặc biệt kép để kết nối và khóa tất cả các đầu cuối của dây nối đất cấp nguồn, sau đó lấy ra để kết nối với đầu cuối nối đất. & Nếu không có đầu nối đất tại vị trí, nó có thể được kết nối với đường ống nước bằng sắt hoặc đường ống cống bằng sắt chôn và tiếp xúc tốt với đất. Để đảm bảo tiếp xúc tốt, khối đầu cuối phải được hàn vào thân nối đất tự nhiên như vậy, thì dây nối đất phải được khóa chắc chắn trên khối đầu cuối và không được phép kết nối bắt buộc. tuy nhiên, không được sử dụng các đường ống dẫn khí đốt và các đường ống dễ cháy nổ khác. Hoặc đặt thân tiếp đất tại chỗ. Thân tiếp đất có thể sử dụng các ống thép hoặc thép góc, có thể được chôn xuống đất theo chiều ngang hoặc chiều dọc như một điểm nối đất đơn giản. Điểm nối đất nên đặt ở vị trí xa để tránh người đi bộ hoặc xe cộ làm hỏng phần tiếp đất. Thân nối đất có thể sử dụng các ống thép hoặc thép góc, có thể được chôn xuống đất theo chiều ngang hoặc chiều dọc như một điểm nối đất đơn giản. Điểm nối đất nên đặt ở vị trí xa để tránh người đi bộ hoặc xe cộ làm hỏng phần tiếp đất. Thân nối đất có thể sử dụng các ống thép hoặc thép góc, có thể được chôn xuống đất theo chiều ngang hoặc chiều dọc như một điểm nối đất đơn giản. Điểm nối đất nên đặt ở vị trí xa để tránh người đi bộ hoặc xe cộ làm hỏng phần tiếp đất.

“ Bạn có thể tìm hiển thêm, ngoài khả năng nối đất thì  đối với màn hình led cần phải chú ý đến vấn đề bảo vệ nước mưa, khả năng chống ẩm, kết cấu thân màn hình. Để tìm hiểu về vấn đề này, bạn nên đọc bài viết: màn hình led full color

Khi chúng ta đang neo, điện trở nối đất phải nhỏ hơn 4 ohm để đảm bảo dòng điện rò rỉ được xả kịp thời. Cần lưu ý rằng khi đầu nối đất của chống sét phóng điện sét, do sự khuếch tán của dòng đất, điện thế đất sẽ tăng lên trong một thời gian ngắn. Nếu nối đất màn hình LED vào đầu nối đất của chống sét thì điện thế nối đất cao hơn màn hình hiển thị và dòng điện sét sẽ truyền theo dây nối đất đến màn hình, gây thiệt hại về tài sản. Do đó, đất bảo vệ của màn hình LED không được kết nối với Đầu nối đất của bộ chống sét phải cách đầu nối đất của bộ chống sét trên 20 mét.

Các biện pháp phòng ngừa nối đất LED

  1. Mỗi nguồn điện phải được nối đất với đầu nối đất và được khóa;
  2. Điện trở nối đất không được lớn hơn 4 Ω;
  3. Dây nối đất phải là dây dẫn chuyên dụng, nghiêm cấm đấu nối vào đường dây số 0;
  4. Không được lắp đặt công tắc khí nén hoặc cầu chì trên dây nối đất;
  5. Dây nối đất và đầu nối đất phải cách xa đầu nối đất của bộ chống sét hơn 20; đầu nối đất của bộ chống sét.

Trên đây là một trong những chia sẻ về hệ thống nối đất của màn hình led. Chúng giúp màn hình led hoạt động ổn định hơn và an toàn. Nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp màn hình led Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.