Hầu hết trẻ em bị ướt hoặc đái dầm không bị bệnh. Hầu hết các trường hợp lành tự nhiên khi bàng quang và não phát triển khi chúng lớn lên. Khoảng 15% trường hợp tiểu đêm được chữa khỏi mỗi năm mà không cần điều trị. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa các cá nhân về độ tuổi mà hiện tượng đái dầm khác nhau. Vậy cách điều trị đái dầm ở trẻ em như thế nào?

Tình trạng đái dầm ở trẻ em

Có những điểm quan trọng trong việc huấn luyện để chữa bệnh đái dầm và đái dầm, và một số điều có thể phản tác dụng tùy thuộc vào thời điểm.

Trẻ hay đi tiểu một cách vô thức, đây là phản xạ đi tiểu. Vào thời điểm bạn bắt đầu tập ngồi bô, não của bạn sẽ có thể tiếp nhận thông tin từ bàng quang của bạn. Ngậm nước tiểu và đi vệ sinh để đi tiểu cũng có thể thực hiện được vì não bộ cảm nhận và kiểm soát thông tin đến từ bàng quang.

Tuy nhiên, vì bàng quang của trẻ còn non nớt nên những cơn co thắt không tự chủ diễn ra một cách vô thức khi bàng quang chứa đầy nước tiểu. Do đó, bạn có thể đột ngột cảm thấy muốn đi tiểu mạnh, nên có thể không kịp dù đã vội vào nhà vệ sinh. Các cơn co thắt không bị ức chế thường xảy ra cho đến các lớp dưới của trường tiểu học, và là các triệu chứng xảy ra ở người lớn như bàng quang do thần kinh.

Cách trị bệnh đái dầm ở trẻ em

Trong quá trình luyện tập đi vệ sinh, lượng nước tiểu mà bàng quang có thể giữ được sẽ tăng dần lên bằng cách đi vệ sinh nhiều lần và đi tiểu trước khi cảm giác muốn đi tiểu trở nên quá mạnh. Điều này sẽ ổn định chức năng bàng quang và giảm rò rỉ ban ngày.

Cảm xúc là điều quan trọng nhất

Cách chữa bệnh đái dầm ban đêm không chỉ phụ thuộc vào sự phát triển chức năng mà còn phụ thuộc vào mức độ mong muốn của người bệnh được chữa khỏi. Cần có những người xung quanh hợp tác để tiếp thêm động lực cho bạn, nhưng nếu bạn không có ý chí cải thiện hoặc hạn chế những thói quen trong lối sống thì điều đó sẽ không thể tiếp tục.

Sẽ có hiệu quả khi bắt đầu điều trị khi người đó cảm thấy rằng họ muốn được chữa khỏi, đồng thời tạm thời ngừng điều trị và xem nó diễn ra như thế nào khi động lực giảm xuống.

Phát triển hệ thần kinh và phối hợp giữa bàng quang và não

Khi hệ thống thần kinh phát triển và bàng quang và não bộ hoạt động tốt cùng với nhau, khi nước tiểu tích tụ trong bàng quang khi ngủ sẽ khiến giấc ngủ trở nên nhẹ nhàng hơn và thức dậy có thể đi tiểu vào nhà vệ sinh.

Sự phát triển của hệ thần kinh và sự phối hợp giữa não và bàng quang không thể chữa khỏi bằng điều trị bằng thuốc, vì vậy, sau khi đánh giá tình trạng bệnh, việc điều trị, bao gồm cả việc xem xét lại thói quen lối sống, được thực hiện để thúc đẩy sự phát triển và phối hợp.

Điều trị bằng thuốc

Sau khi xác nhận rằng đứa trẻ có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày và tuân thủ các hạn chế, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra cảm xúc của chính đứa trẻ đó. Thuốc kê đơn được xác định bằng cách tham khảo nhật ký đi tiểu và áp lực thẩm thấu nước tiểu vào buổi sáng sớm.

  • Minirin Melt®

Đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để điều trị chứng đái dầm ban đêm. Tiểu đêm nhiều lần. Chỉ cần đặt nó trên lưỡi của bạn và nó sẽ tan ra, vì vậy bạn có thể uống nó mà không cần nước. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm say nước. Không giống như Desmopressin Spray R, bạn có thể dùng ngay cả khi bị viêm mũi.

  • Thuốc kháng cholinergic

Thuốc này làm to bàng quang và ức chế sự co bóp bất thường của bàng quang. Điều này sẽ cho phép bạn giữ được nhiều nước tiểu hơn.

  • Thuốc chống trầm cảm ba vòng (Tofranil R)

Đây là một loại thuốc đã được sử dụng từ lâu và được cho là có tác dụng lên não và bàng quang. Do khả năng gây rối loạn nhịp tim nghiêm trọng, trong những năm gần đây nó chỉ được xem xét khi các loại thuốc khác đã thất bại.

  • Thuốc thảo dược

Nguyên nhân chính chiếm hơn 80% trường hợp trẻ đái dầm là do chức năng chế ước của bàng quang không ổn định. Với những đứa trẻ bình thường, khi bàng quang đầy, thành bàng quang sẽ gửi tín hiệu lên não bộ. Não bộ khi nhận được tính hiệu sẽ chỉ huy cho cơ vòng đóng lại cho đến khi trẻ thức dậy và đi vệ sinh.

Tuy nhiên ở những trẻ bị rối loạn chức năng chế ước của bàng quang, khi bàng quang đầy cơ vòng sẽ tự động mở ra, do đó dẫn đến tình trạng trẻ tiểu tiện không tự chủ vào ban ngày và đái dầm vào ban đêm.

Do đó, để trị bệnh đái dầm ở trẻ em một cách an toàn và hiệu quả thì bạn có thể tham khảo Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh để tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, làm ấm thận, điều hoà đường tiêu hoá,… giúp bé có thể tránh đái dầm.

Bạn có thể truy cập daidamducthinh.com hoặc gọi Hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn nhé!