Bạn có muốn biết: Cây tầm vông là cây gì? Công dụng của cây tre tầm vông

Tìm hiểu: Cây tầm vông là cây gì? Công dụng của cây tre tầm vông

Công dụng của cây tầm vông:

Từ xa xưa, trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, tầm vông đóng vai trò là vũ khí chống giặc. Tầm vông được vạt nhọn đầu để sử dụng thay kiếm, giáo mác, có tính sát thương cao.

Hiện nay thời kì hòa bình, tầm vông lại đóng vai trò trong việc giúp phát triển kinh tế đất nước. Việc nuôi trồng tầm vông mang lại giá trị kinh tế cao, giúp cải thiện và nâng cao cuộc sống người dân. Giá bán cây tầm vông hiện nay dao động từ 20.000đ – 80.000đ/cây.

>> Có thể bạn muốn xem: Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Là cây tầm vông nhưng lại mang trong mình tính chất của loài tre, nên có rất nhiều ứng dụng của tầm vông trong đời sống thực tế, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để trang trí và trong thi công, xây dựng. Bên cạnh đó loài cây này còn mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người trồng.

Trong xây dựng: tầm vông được sử dụng trong các công trình nhỏ như: làm hàng rào, làm vách ngăn, làm cổng,… còn dùng để lợp mái nhà nhờ khả năng làm mát và thân thuộc vói thiên nhiên.

Trong trang trí: tầm vông dùng làm trang trí cho nhiều nơi như nhà ở, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê. Được chế tác thành các sản phẩm như: bàn ghế, giường,… ngồi, nằm đều sẽ rất mát, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, và cho bạn một không gian thư giãn dân dã, hoài cổ.

Nguồn gốc, vai trò, đặc điểm của tầm vông.
Nguồn gốc:
Tên khoa học: Thyrsostachys Siamensis, thuộc họ Tre (Bambusoideae).

Tên gọi khác: cây trúc Thái, trúc Xiêm La.

Nguồn gốc: ở Đông Nam Á, trồng phổ biến ở miền nam Việt Nam (Bình Phước, An Giang).

Liên hệ mua cây tầm vông ở TPHCM:

Địa chỉ: 311/1D, Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

ĐT: 0902.494.761

Website: bancutram.com.vn

Xem báo giá bán tầm vông tại: Vựa tầm vông