Ngày cưới vẫn luôn là một dịp đặc biệt và ý nghĩa trở thành dấu mốc trong cuộc đời mỗi người. Trong dịp đặc biệt này, các gia đình thường chọn chụp ảnh cưới gia đình vào các dấu mốc lớn như 5 năm, 10 năm, 20 năm,… hay thậm chí là 50 năm. Việc chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới như vậy giúp lưu giữ lại những bức ảnh tuyệt vời vào mỗi khoảnh khắc của gia đình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới gia đình chuyên nghiệp, chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn một vài kinh nghiệm để chụp ảnh cưới gia đình. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Nên có đầy đủ các thành viên trong gia đình

Đây được xem là yếu tố chính của bộ ảnh kỷ niệm ngày cưới. Đặc biệt khi chụp kỷ niệm 20 năm ngày cưới, gia đình sẽ có thêm con cháu và bức hình này hẳn sẽ ý nghĩa vô cùng. Đây là dấu mốc lớn đánh dấu sự trưởng thành của các con. Đó chính là món quà quý giá nhất, là sợi dây để gắn kết tình cảm của cha mẹ tới tận bây giờ. Do đó, trong ngày đặc biệt này, không thể thiếu đi vai trò quan trọng của con cháu trong gia đình nhé!

Chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc - Bí quyết | Cách chụp | Kinh nghiệm

Bức hình kỷ niệm 20 năm ngày cưới đầy ý nghĩa được thực hiện bởi ekip Mimosa Wedding

Đối với những bức ảnh kỷ niệm 5 năm, 10 năm ngày cưới. Có thể các bé còn khá nhỏ nên bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước. Để khi tới địa điểm chụp hình cưới bé không bị lạ, hoảng sợ hay quấy khóc gây khó khăn cho buổi chụp hình.

Lên ý tưởng và địa điểm chụp hình

Ý tưởng và địa điểm chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới cũng góp phần quan trọng để tạo nên sự thành công cho bộ ảnh. Có 2 sự lựa chọn phổ biến cho các gia đình đó là chụp ảnh cưới tại studio và chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

GÓI CHỤP HÌNH GIA ĐÌNH - FAMILY 2

Chụp ảnh kỷ niệm gia đình ở studio

Chụp ảnh kỷ niệm ở studio chính là sự lựa chọn khá phù hợp cho những gia đình có các bé nhỏ, hay cha mẹ đã lớn tuổi. Tại các studio ảnh cưới chuyên nghiệp đều có phòng chụp riêng với đầy đủ thiết bị ánh sáng, cũng như concept trang trí đẹp mắt. Dó đó, các gia đình hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của bộ ảnh được chụp trong studio. Đặc biệt, chụp ảnh gia đình trong studio cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí di chuyển, đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi.

Chụp ảnh gia đình ngoài trời

Đối với gia đình có các bé lớn hơn từ 3 đến 4 tuổi trở lên. Các địa điểm dã ngoại, picnic để chụp ảnh cưới ngoài trời như: Thung lũng Hoa Tây hồ, Bãi đá Sông Hồng hay Vườn Nhãn sẽ làm điểm đến tuyệt vời. Đây sẽ là chuyến đi đáng nhớ cho cả gia đình để lưu giữ cho mình khoảnh khắc ý nghĩa nhất.

10 Dịch vụ chụp hình gia đình tại nhà uy tín mới nhất

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý tới việc di chuyển khi chụp ảnh ngoại cảnh sẽ phát sinh nhiều chi phí hợp. Và chỉ thích hợp với những gia đình trẻ.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục

Về trang phục, khi chụp ảnh kỷ niệm 10 năm ngày cưới có nhiều gia đình sẽ chọn trang phục như ngày cưới. Và đặc biệt hơn, khung ảnh này sẽ xuất hiện thêm những thiên thần “phù dâu, phù rể” bé nhỏ, dễ thương.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều gia đình lựa chọn thực hiện bộ ảnh cưới với concept cực đơn giản. Đó có thể là tái hiện lại những khoảnh khắc nấu ăn, vui đùa bên nhau,…. Cùng tham khảo một số khung hình dưới đây nhé!

Trên đây là một vài kinh nghiệm chụp ảnh cưới gia đình mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin đấy, các bạn sẽ có được những tấm ảnh thật xinh để lưu dấu kỷ niệm nhé!