Những bức ảnh lưu giữ những kỉ niệm của gia đình khi chụp ảnh gia đình 4 người ngoại cảnh luôn là bức ảnh đẹp và ý nghĩa nhất đối với mỗi người. Nhưng việc tạo dáng của các thành viên trong gia đình trước ống kính sao cho đẹp tự nhiên, có sự hòa hợp với nhau thì chưa bao giờ là đơn giản. Nếu bạn muốn có một bức hình gia đình ưng ý mà vẫn đang phân vân về giá chụp hình gia đình, các studio chụp hình gia đình nào uy tín hay nên tạo kiểu chụp ảnh gia đình 4 người ngoại cảnh như thế nào. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Trang phục mặc chụp hình

Nhìn vào bức hình có nổi bật, đẹp mắt hay không thì trang phục là yếu tố hàng đầu quyết định. Khi bạn lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với vóc dáng, sở thích, concept chụp hình nó không chỉ giúp bạn nổi bật mà còn tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Mặc áo gia đình khi lên hình
Mặc áo gia đình khi lên hình

Nếu bạn thích chụp phong cách gần gũi đời thường thì nên lựa chọn những bộ quần áo mà các thành viên thường mặc hàng ngày. Ví dụ như mẹ và con gái là váy xinh xắn, bố và con trai lựa chọn sơ mi, áo phông. Hoặc những chiếc áo đồng phục gia đình cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho gia đình bạn.

Chọn địa điểm phù hợp khi chụp ảnh gia đình

Không phải gia đình nào cũng phải chụp ảnh ở studio mới có được ảnh đẹp, hay cứ phải chụp ảnh ngoại cảnh mới trông tự nhiên. Bởi tất cả các địa điểm đều có thể thích hợp với gia đình bạn, quan trọng là cách tạo dáng của bạn ra sao.

Chụp ảnh gia đình ở bãi biển thơ mộng trong chuyến du lịch
Chụp ảnh gia đình ở bãi biển thơ mộng trong chuyến du lịch

Tuy nhiên, với những gia đình có con nhỏ không muốn mất nhiều thời gian để nghĩ ý tưởng, đi lại nhiều gây mệt mỏi và sợ trẻ quấy khóc thì lựa chọn chụp hình ở chính ngôi nhà của mình cũng là một ý tưởng hay.

Tinh thần thoải mái, vui vẻ

Nhiếp ảnh gia sẽ rất khó chụp được một bức hình gia đình đẹp nếu mọi người bị căng thẳng hay ngại ngùng trước ống kính. Vì vậy, hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, vui vẻ để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Nếu mọi người không biết diễn hay khuôn mặt bị đơ khi chụp hình thì có thể tập luyện cười trước gương để dễ hình dung ra nụ cười tươi nhất của mình. Tuyệt đối không nên nín thở khi chụp ảnh vì nó sẽ khiến bờ vai của bạn bị nhô cao trông rất thô và xấu khi lên hình.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi chụp hình ngoại cảnh 4 người mà các bạn có thể tham khảoHy vọng những bí quyết được chia sẻ trên đây bạn đã có cho mình những kiểu “tạo dáng tủ” cho gia đình mình rồi.